TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG, NGĂN CHẶN VÀ ĐẨY LÙI TỆ NẠN MA TÚY

Đăng vào 24/05/2023 00:00

Ngày 21/5/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Phòng Công tác sinh viên tổ chức buổi học tuyên truyền chủ đề “Phòng, chống ma túy” với sự tham gia theo dõi đông đảo của sinh viên các khóa.

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống - xã hội và để lại hậu quả nặng nề về kinh tế, sức khỏe công cộng, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa an ninh quốc gia.

Ma túy đã và đang hủy hoại tương lai của nhiều thanh thiếu niên, lấy đi cơ hội giúp họ trở thành công dân có ích cho đất nước và đang đe dọa cuộc sống bình yên của hàng triệu người khác. Trong bối cảnh tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp với nhiều yếu tố khó lường, đặc biệt là ngày càng xuất hiện nhiều loại chất hướng thần mới rất nguy hiểm, công tác phòng, chống ma túy nói chung, việc bảo vệ thế hệ trẻ trước sự tấn công của tệ nạn ma túy là nhiệm vụ cấp bách hơn bao giờ hết.

Hướng tới Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6), Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp cùng phòng Công tác sinh viên tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về tệ nạn ma túy. Qua buổi học, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội đã có cái nhìn đầy đủ, sâu sắc hơn về ma túy từ đó biết cách bảo vệ bản thân khỏi tệ nạn nguy hiểm này!