LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH MÙA HÈ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT 2022

Đăng vào 23/07/2022 13:19

Chiều ngày 05/07/2022, tại trung tâm Hội nghị huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp cùng Huyện đoàn Bắc Mê và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức thành công buổi lễ ra quân chương trình “Chiến dịch mùa hè tuyên truyền pháp luật 2022”.

Tới tham dự buổi lễ, về phía tỉnh đoàn, tới dự và chỉ đạo lễ ra quân có các đồng chí Nguyễn Hải Dương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nông Quang Tuyến, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê; Ma Văn Toẻ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê. Tham dự có các đồng chí Thường trực, Uỷ viên BTV Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn Bắc Mê và Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội, cùng 150 đại biểu là thành viên 06 Đội hình tình nguyện. Cùng đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các cơ quan ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội huyện Bắc Mê. về phía Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội, có đồng chí Trần Trọng Đại - Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Dương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang phát biểu khai mạc “Chiến dịch hè 2022” với hy vọng chiến dịch sẽ đem đến nhiều kiến thức pháp luật bổ ích cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Mê cũng như tạo điều kiện cho các sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội cống hiến sức trẻ, thể hiện lòng nhân ái với đồng bào.

Cùng phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Đoàn Công an tỉnh cũng khẳng định Chiến dịch mùa hè tuyên truyền pháp luật sẽ là hoạt động thiết thực, tăng cường tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn các cấp thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn Bắc Mê và Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội. Ngoài ra, đồng chí cũng định hướng hoạt động của các tình nguyện viên trong chiến dịch với các hoạt động: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; triển khai chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ cải tạo vường tạp; tư vấn, giải đáp thắc mắc cho Nhân dân; trợ giúp pháp lý miễn phí; các hoạt động an sinh xã hội và các hoạt động tình nguyện hỗ trợ khác,…

Đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng chí Trần Trọng Đại khẳng định mục đích của chiến dịch tập trung vào hoạt động tuyên truyền pháp luật cho người dân trên địa bàn huyện Bắc Mê và khẳng định sự trang bị đầy đủ về mặt kiến thức và tinh thần của các tình nguyện viên. Ngoài ra, đồng chí cũng định hướng mở rộng các hoạt động giao lưu giữa người dân, thanh thiếu niên trên địa bàn và thanh niên tình nguyện. 

Tại chiến dịch “Mùa hè tuyên truyền pháp luật 2022”, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội bao gồm các giảng viên phụ trách và gần 80 tình nguyện viên sẽ hoạt động tại địa bàn huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang trên 04 xã, gồm: xã Minh Sơn, xã Yên Cường, xã Phiêng Luông và xã Giáp Trung. 

Tại buổi lễ ra quân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội đã trao tặng 75.000.000đ cho Huyện đoàn Bắc Mê để triển khai xây dựng các công trình thanh niên trên địa bàn huyện; tặng 20 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 10 em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Trong những năm qua, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của công tác Đoàn tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Trải qua nhiều năm phát triển và trau dồi, phương thức hoạt động cũng như quy mô của Chiến dịch ngày càng được đổi mới, nâng cao với những nội dung phong phú, mới lạ, tuy nhiên vẫn bám sát thực tiễn và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Qua đó, đánh dấu được những bước tiến rõ rệt của phong trào thanh niên tại Trường Đại học Luật Hà Nội và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới toàn xã hội. 

Với tinh thần sục sôi sức trẻ của “Chiến dịch hè 2022”, hy vọng lần các tình nguyện viên ưu tú của Đoàn thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tạo nên một mùa hè tình nguyện nhiệt huyết, ý nghĩa, làm đẹp thêm hình ảnh người thanh niên Việt Nam - “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Một số hình ảnh Lễ ra quân Chiến dịch mùa hè tuyên truyền pháp luật năm 2022: