BÁO CÁO TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT NĂM 2022

Đăng vào 23/07/2022 16:15

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật Hà Nội, trên cơ sở phát huy tinh thần xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đội Sinh Viên Tình nguyện Trường Đại học Luật Hà Nội đã thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 trên địa bàn huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang thành công tốt đẹp.

Trước khi “Chiến dịch hè 2022” diễn ra, ngày 1/7/2022, Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội đã thực hiến chuyến đi tiền trạm tại ba xã: Giáp Trung, Phiêng Luông và Yên Cường thuộc huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Chuyến đi tiền trạm nhằm nằm bắt những khó khăn của địa phương và đưa ra những kế hoạch phù hợp nhất. Cùng với đó, các hoạt động tập huấn đã được tổ chức nhằm chuẩn bị cho các tình nguyện viên những kĩ năng và tâm thế vững vàng. Đoàn tình nguyện được chia làm 4 đội: Giáp Trung, Phiêng Luông, Yên Cường, Minh Sơn.

Về công tác thực hiện các chỉ đạo, ở Cấp trường, đội Sinh Viên Tình nguyện đã học tập, tiếp thu các buổi tập huấn theo kế hoạch triển khai của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường về các nội dung tập huấn trước khi thực hiện chiến dịch này. Đồng thời, được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè, Đội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của cả đợt tình nguyện và được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ BCH Đoàn Công An tỉnh Hà Giang, BCH Công an huyện Bắc Mê, BCH Huyện đoàn Bắc Mê, lãnh đạo địa phương, BCH Xã đoàn cùng bà con nhân dân tại bốn xã Phiêng Luông, Minh Sơn, Giáp Trung, Yên Cường về an ninh, chỗ ăn, chỗ ở nơi có Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Luật Hà Nội về hoạt động và tạo điều kiện cho Đội hoàn thành nhiệm vụ.

Tất cả các tình nguyện viên của Đội đều đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội tại các xã diễn ra nơi hoạt động chủ yếu của Đội với rất nhiều hoạt động mang mục đích hết sức ý nghĩa, ví dụ như: thực hiện giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật, thực hiện các công trình thanh niên, an sinh xã hội, các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường, công tác đền ơn đáp nghĩa...

"Chiến dịch hè 2022" đã tổ chức thành công 12 buổi tuyên truyền pháp luật và 06 buổi sinh hoạt hè trên địa bàn 04 xã Giáp Trung, Minh Sơn, Phiêng Luông và Yên Cường. Tại chương trình, nhiều phần quà đã được trao tặng tới các hộ gia đình và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - nổi bật trong số đó là công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" được khởi công xây dựng và khánh thành thông qua hoạt động quyên góp của các nhà hảo tâm với tổng trị giá lên đến 75.000.000 đồng (75 triệu đồng).

Như vậy, Chiến dịch tình nguyện tuyên truyền pháp luật năm 2022 được tổ chức từ ngày 5/7/2022 tới ngày 17/7/2022 trên địa bàn bốn xã đã góp phần không nhỏ trong sự đổi thay tích cực nhận thức, ý thức pháp luật của bà con bên cạnh đó là đóng góp không hề nhỏ về vật chất và tinh thần.

Với các kết quả đã đạt được kể trên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội vui mừng được nhận giấy khen đối với các tổ chức, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm truyên truyền pháp luật năm 2022, bao gồm:

01 Giấy khen Tập thể của Tỉnh Đoàn Hà Giang cho CLB Tình nguyện Trường Đại học Luật Hà Nội; 01 Giấy khen Tập thể của UBND Huyện Bắc Mê cho BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội; 07 Giấy khen Cá nhân của UBND Huyện Bắc Mê cho 07 Thầy/Cô đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè tình nguyện tuyên truyền pháp luật năm 2022; 01 Giấy khen Tập thể của Huyện đoàn Bắc Mê cho BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội; 78 Giấy khen Cá nhân của Huyện đoàn Bắc Mê cho 78 đoàn viên sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè tình nguyện tuyên truyền pháp luật năm 2022.