THANH NIÊN TÍCH CỰC CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG

Đăng vào 31/01/2022 17:23

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021, báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với phường Láng Hạ (quận Đống Đa) và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã triển khai tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại dọc khắp tuyến phố Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng. Tiếp theo đó là công tác tuyên truyền “Hướng dẫn phân loại rác tại nguồn” cho các hộ dân tại Phường Láng Hạ nắm bắt được đặc điểm, quy trình cũng như cách thức phân loại rác thải, góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, các yếu tố độc hại và nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường. Phân loại đúng còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho các công tác thu gom và xử lý rác thải.

Cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, báo Kinh tế & Đô thị sẽ phối hợp với URENCO, Đoàn phường Láng Hạ tổ chức điểm thu rác tái chế và đổi quà tặng tại trụ sở báo Kinh tế & Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, TP Hà Nội). Thời gian thực hiện từ 8 giờ đến 17 giờ ngày thứ 7 trong tháng 3, tháng 4/2021, bắt đầu từ thứ 7 tuần tới (ngày 20/3/2021).

Với sự tham gia của đông đảo sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, từng hộ dân trên địa bàn các tổ: 6, 7, 8, 9 (phường Láng Hạ) đã được thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân tiến hành phân loại rác tại nguồn, nhằm bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn cảnh quan trong thời kỳ dịch bệnh Covid.