Đăng vào 09/08/2018 14:55

Vào ngày 31/5/2018, Hội Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, được tổ chức hai lần trong năm năm. Đại hội diễn ra trong không khí tuổi trẻ trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng và sinh viên thủ đô nói chung đang thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tích cực lập thành tích hướng tới Đại hội Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2018, chỉ rõ các kết quả đạt được và những mặt hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng công tác trong nhiệm kỳ tới; hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường có đủ năng lực, nhiệt huyết, phát huy sức trẻ và tri thức sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; hiệp thương bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2018 vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đã thực hiện đạt 5/6 chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là kết quả xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có sự khởi sắc với số lượng sinh viên đạt được ngày càng cao. Từ những kết quả đạt được, Hội Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đặt ra một số chỉ tiêu cơ bản cần đạt được trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, tiêu biểu là chỉ tiêu phấn đấu ít nhất 200 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 30 “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố và 03 “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương.

Ngoài ra, tại Đại hội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015 – 2018.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khoá XIV, nhiệm kỳ 2018 – 2020, bao gồm 21 đồng chí là những gương mặt tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên từ các Chi hội cấp cơ sở, các đơn vị trực thuộc, là đại diện cho tri thức và sức trẻ của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018 – 2020 đã kết thúc tốt đẹp. Chúc Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường sẽ có một nhiệm kỳ thành công, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra và tiếp tục khẳng định, nâng cao hình ảnh sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội cũng như sinh viên thủ đô.