Ứng dụng HLU Connect và Cuốn Sổ tay sinh viên – Món quà chào đón các Tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 18/10/2021 14:13

 

Nguồn: Báo pháp luật Việt Nam

(PLVN) -Kỳ tuyển sinh năm 2021 là một kỳ tuyển sinh có nhiều trải nghiệm đặc biệt đối với các tân sinh viên trên khắp cả nước, trong đó có các tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội. Do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội, nhiều tân sinh viên ở các địa phương không thể đến tận trường để làm thủ tục nhập học mà chỉ có thể thực hiện nhâp học online.

Với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn do dịch bệnh, mang đến cho học viên, sinh viên nhà trường, đặc biệt là các Tân sinh viên K46 những trải nghiệm tốt nhất ngay từ những ngày đầu vào trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ thông tin, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Đào tạo đại học chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan phát triển và nhanh chóng cho ra mắt 02 sản phẩm đó là Cuốn Sổ tay sinh viên bản điện tử và Ứng dụng HLU Connect trên nền tảng điện thoại thông minh, như những món quà gửi đến tất cả sinh viên, cán bộ giảng viên Nhà trường và chào đón Tân sinh viện K46 nhân dịp năm học mới.

Ứng dụng HLU Connect và Cuốn Sổ tay sinh viên – Món quà chào đón các Tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Ứng dụng HLU Connect sẽ là cầu nối, kênh giao tiếp thân thiện và gần gũi giữa Nhà trường với sinh viên, đặc biệt là sinh viên K46, lứa sinh viên mới vào trường với rất nhiều bỡ ngỡ. Trong tương lai, HLU Connect sẽ là một ứng dụng phục vụ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường về thông tin, trợ giúp, về các thủ tục và về các dịch vụ, tiện ích, mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong suốt quá trình học, cho cán bộ, giảng viên trong công tác, giảng dạy, đồng thời tiếp tục gắn kết, hỗ trợ sinh viên cả sau khi tốt nghiệp.

Phiên bản 1.0 của ứng dụng HLU Connect mang đến cho sinh viên những tiện ích như sau:

- Thư gửi Tân sinh viên: Gửi đến các Tân sinh viên lời chúc mừng của Hiệu trưởng khi các bạn đã trúng tuyển và chính thức trở thành Tân học viên, sinh viên của nhà trường; giới thiệu của Hiệu trưởng về các tiện ích, chức năng dành cho sinh viên trong ứng dụng HLU Connect và trao gửi những kỳ vọng, lời chúc các bạn sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với ngành luật, quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt.

Ứng dụng HLU Connect và Cuốn Sổ tay sinh viên – Món quà chào đón các Tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Thư gửi Tân sinh viên của TS.Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Ứng dụng HLU Connect và Cuốn Sổ tay sinh viên – Món quà chào đón các Tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 3

Giao diện ứng dụng HLU Connect

- Sứ mạng, tầm nhìn: Giới thiệu cho sinh viên về sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, khẩu hiệu hành động, là kết tinh những giá trị qua nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường, giúp mỗi sinh viên, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên cảm thấy tự hào về Trường Đại học Luật Hà Nội, sự lựa chọn đầu đời ý nghĩa và đúng đắn của mình.

- Hôi nhập online cho mỗi Tân sinh viên thông qua những nội dung thông tin đã được các thầy giáo, cô giáo nhà trường dày công biên soạn, bao gồm giới thiệu về HLU, giới thiệu về các Chương trình đào tạo, Quy chế đào tạo, …. và một chủ đề mà mỗi Tân sinh viên đều rất quan tâm là các thông tin về >20 Câu lạc bộ sinh viên với các hoạt động hết sức sôi nổi và đa dạng.

- Thời khóa biểu: Đối với những Tân sinh viên với rất nhiều bỡ ngỡ trong một môi trường học tập mới, thời khóa biểu là một mối quan tâm không kém phần quan trọng. Tiện ích Thời khóa biểu của ứng dụng HLU Connect cung cấp thông tin thời khóa biểu được cụ thể hóa đến từng lớp, nhóm lớp của khóa K46, giúp sinh viên nắm bắt nhanh chóng thời gian học, địa điểm hoc của từng môn học trong tuần. Dữ liệu thời khóa biểu luôn luôn sẵn sàng trong ứng dụng, cho phép sinh viên truy cập ngay cả khi không có kết nối Internet/3G.

- Thông tin liên hệ về các đơn vị trong nhà trường: Cung cấp cho sinh viên thông tin liên hệ cụ thể cùng số điện thoại của từng đơn vị trong nhà trường, giúp sinh viên dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu

- Hòm thư góp ý: Kênh giao tiếp chủ động của sinh viên đối với nhà trường,… có nhiều ý nghĩa trong điều kiện giãn cách xã hội và hạn chế đi lại. Chỉ cần qua một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, mọi nguyện vọng, đề xuất hoặc yêu cầu hỗ trợ của sinh viên, đều sẽ được gửi trực tiếp đến Phòng Công tác sinh viên là địa chỉ tiếp nhận, nghiên cứu và hỗ trợ tận tình.

- Thông báo: Kênh thông tin trực tiếp từ nhà trường đến từng sinh viên, giúp sinh viên được cập nhật ngay lập tức và không bị bỏ sót bất cứ nội dung thông báo nào từ nhà trường. Ứng dụng cho phép mỗi thông báo được gửi trực tiếp đến những lớp, nhóm sinh viên quan tâm, đảm bảo tính ý nghĩa của thông báo, tránh spam. Sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm, xem lại mọi nội dung thông báo chi tiết khi cần.

- Sổ tay sinh viên: Cung cấp những thông tin cần thiết , chỉ dẫn cơ bản cho toàn bộ quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Bao gồm: Quy chế, quy, nội quy, các chế độ chính sách, học bổng,... và các quy định khác.

Trong thời gian tới, ứng dụng HLU Connect sẽ tiếp tục được làm phong phú thêm các chức năng và làm giàu thêm về mặt trải nghiệm cho mỗi người dùng như: Cá nhân hóa thời khóa biểu, Tiện ích thanh toán online học phí, các dịch vụ, thủ tục hành chính,…..

Ứng dụng HLU Connect chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành thân thiết không chỉ của các sinh viên K46 mà còn của tất cả sinh viên và cán bộ, giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội, đúng với sứ mệnh “Kết nối” đã được lãnh đạo nhà trường gửi gắm trong cái tên HLU Connect.

Cuốn Sổ tay sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội là tài liệu nội bộ được biên soạn dành riêng cho sinh viên Trường. Đây cũng là tài liệu hỗ trợ các cán bộ quản lý, giảng viên Trường, trợ lý khoa thực hiện công tác cố vấn học tập, quản lý và hỗ trợ sinh viên. Thông qua cuốn sổ tay này, sinh viên sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết nhất như: Quy chế đào tạo, quy định công tác học sinh sinh viên, nội quy học tập, thực tập; các chế độ chính sách, học bổng, miễn giảm học phí, kế hoạch đào tạo các ngành và các quy định khác.

Cuốn Sổ tay sinh viên bản điện tử cung cấp cho sinh viên những thông tin như sau:

- Tổng quan về Trường Đại học Luật Hà Nội: Giới thiệu đến sinh viên về lịch sử hình thành của Trường Đại học Luật Hà Nội; sứ mệnh, tầm nhìn; cơ cấu tổ chức và thông tin liên hệ các đơn vị trong Trường

- Chương trình Đào tạo: Giới thiệu đến sinh viên các chương trình đào tạo của Trường như: Đào tạo đại học hệ chính quy ngành Luật, ngành Luật Kinh tế, ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Luật Chất lượng cao và ngành Luật Tiếng Anh pháp lý.

- Quy chế đào tạo: Cung cấp cho sinh viên những thông tin về học phần, tín chỉ; đánh giá kết quả học tập; các thủ tục trong quá trình học tập; thực tập chuyên môn, khóa luận tốt nghiệp, xét – công nhận tốt nghiệp.

- Chế độ chính sách: Cung cấp cho sinh viên viên những thông tin về các chế độ chính sách mà sinh viên được hưởng trong quá trình học tập tại Trường như: Chế độ miễn – giảm học phí, chế độ hỗ trợ chi phí học tập, chế độ trợ cấp xã hội, chế độ học bổng.

- Khen thưởng, kỷ luật: Cung cấp những thông tin về các nội dung, hình thức, trình tự thủ tục xét khen thưởng; các hình thức kỷ luật, nội dung vi phạm, khung xử lý kỷ luật.

- Hoạt động của sinh viên: Giưới thiệu đến sinh viên về Đoàn TNCS và Hội Sinh viên của Trường; các Liên Chi đoàn và các Câu lạc bộ trong Trường.

- Một số điều sinh viên cần biết: Giới thiệu đến sinh viên về Thư viện; các quy trình về mượn trả sách, mượn trả đồ, các quy định sử dụng máy tính, photocopy. Các quy trình xác nhận giấy tờ hành chính cho sinh viên.

Hiện nay ứng dụng HLU connect đã sẵn sàng 2 phiên bản mới nhất cho hệ điều hành iOS, tải tại đây: https://apple.co/3DM8jqw và android, tải tại đây: https://bit.ly/3aM7yBk ; Sổ tay sinh viên có thể đăng tải theo địa chỉ :http://sinhvien.hlu.edu.vn/SubNews/Details/21473

P.V