Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law"

Đăng vào 04/01/2022 23:59

Đến dự lễ trao giải có ông Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội; ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp); ông Phạm Văn Hải – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hà Nội; bà Vũ Thị Thanh Tú – Trưởng phòng Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp thành phố Hà Nội,

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có ông Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội, ông Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng.

Nhằm tôn vinh và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và truyền tải những thông điệp pháp luật đa dạng, thiết thực tới cộng đồng; trên cơ sở tiếp nối những thành công của mùa trước cùng với thông điệp nâng cao ý thức pháp luật trong xã hội, Cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật năm 2021 được tổ chức với chủ đề “Kiến thức pháp luật gần gũi trong cuộc sống thường ngày”.

Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 1

Lễ trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" tổ chức tối 5/11.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết, sau nhiều ngày phát động (từ ngày 11/10), cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật – Spirit of Law 2021 đã được đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội hưởng ứng. Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi đến hơn 30 đơn vị trong và ngoài trường.

Thông qua cuộc thi, Trường Đại học Luật Hà Nội mong những thông điệp được truyền tải có thể tiếp cận tới nhiều người hơn, để trong tương lai pháp luật càng trở nên gần gũi, tinh thần thượng tôn pháp luật trở thành thói quen, lối sống của mỗi người Việt Nam.

Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 2

Ông Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐH Luật Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Những tác phẩm tuyên truyền pháp luật đầy hóm hỉnh, vui nhộn nhưng không kém phần tinh tế, lắng đọng của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường học khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội đã truyền tải được giá trị của pháp luật đến với cộng đồng.

Cuộc thi đã thu hút gần 2000 lượt theo dõi, gần 10.000 lượt tương tác và gần 200.000 lượt xem, trong đó 20 bài dự thi với nhiều lượt tương tác nhất đã tiến vào Vòng Chung kết. Cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật đã trở thành một làn sóng có sức lan tỏa trên nền tảng Tiktok, tạo nên một bước đệm vững chắc để pháp luật “đi vào đời sống” một cách thật gần gũi và giản dị.

Cũng tại buổi lễ, ông Chu Mạnh Hùng cùng các vị đại biểu đã trao hoa, bằng khen và giải thưởng cho các đội thi đạt giải. Trong đó, Giải nhất thuộc về Câu lạc bộ Tình nguyện Trường Đại học Luật Hà Nội

Giải nhì: Đội thi AVG – Khoa Luật Trường Đại học Văn hoá Hà Nội; Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện Trường Đại học Luật Hà Nội C.E.O

Giải ba: Câu lạc bộ Dự án pháp luật cộng đồng NEU CLE – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Chi đoàn 4432 – Trường Đại học Luật Hà Nội; Câu lạc bộ Âm nhạc và nghệ thuật – Câu lạc bộ Luật gia trẻ - Trường Đại học Luật Hà Nội.

Ngoài ra còn 5 giải khuyến khích cùng nhiều giải phụ khác.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 3
Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 4
Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 5
Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 6
Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 7
Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 8
Trao giải cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Spirit of Law" ảnh 9

Theo: https://baophapluat.vn/ - Minh Tú