Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn

Đăng vào 21/08/2021 11:06

Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn - 1

Phạm Thanh Tâm sinh năm 1999, là tân cử nhân khoa Luật Chất lượng cao, trường ĐH Luật Hà Nội. Nữ sinh sở hữu bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng ngưỡng mộ.

Bước chuyển mình dưới mái trường Luật học

Phạm Thanh Tâm sinh năm 1999, cử nhân Khoa Luật Chất lượng cao, trường ĐH Luật Hà Nội. Bén duyên với ngôi trường đào tạo Luật một cách rất tình cờ, Thanh Tâm từ một cô gái nhút nhát, rụt rè đã dần dần "phá kén", trở thành nhân tố năng nổ trong các hoạt động sinh viên. Khi vào học năm nhất, nữ sinh được một trong những cô giáo khó tính nhất trường ấn tượng, khen ngợi và đánh giá cao trong thành tích học tập.

Thanh Tâm nói: "Năm Nhất, mình ít tham gia các CLB hay cuộc thi ngoại khóa, phần vì nhút nhát, phần vì muốn tập trung vào việc học. Đối với một sinh viên mới vào trường khi ấy, việc được thầy, cô giáo của những môn học đầu tiên yêu quý, chỉ bảo thực sự là một vinh dự, động lực rất lớn".

- Tốt nghiệp bằng Giỏi, GPA 3.51 ngành Luật Chất lượng cao trường Đại học Luật Hà Nội.

- Quán quân cuộc thi Hanoi Mock Trial năm 2019 do CLB Tiếng Anh trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

- Á quân và là Thí sinh diễn xuất xuất sắc nhất cuộc thi Diễn án Cerca Trova năm 2019 do CLB Luật Gia Trẻ trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

- Giải nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học trường Đại học Luật Hà Nội năm 2020.
- Á quân và giải Thí sinh diễn xuất xuất sắc nhất cuộc thi Phiên tòa tập sự số 12 năm 2021 do CLB Luật Gia Trẻ trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Đến năm hai đại học, nữ sinh đã bắt đầu tham gia các hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt ở ban đối ngoại ở Liên chi đoàn Khoa Pháp luật quốc tế, tổ chức các chương trình văn nghệ, cuộc thi học thuật và giải trí dành cho sinh viên, cùng với những chuyến đi tình nguyện cùng bạn bè tại các tỉnh miền núi. "Kể từ khi tham gia Liên chi, mình dần tự tin hơn, kiểm soát cảm xúc tốt hơn cũng như hạ cái tôi cá nhân, hòa đồng với tập thể nhiều hơn.

Nhờ đó, mình có cơ hội quen biết những người bạn thi trong cuộc thi diễn án, những tình nguyện viên áo xanh đầy nhiệt huyết cùng lăn xả trong chuyến đi tình nguyện. Mặc dù mỗi cuộc thi, mỗi sự kiện đều ghi dấu sự ngốc nghếch, non nớt của từng cô, cậu sinh viên nhưng đó là cả một thanh xuân đáng nhớ. Chúng mình vẫn thân nhau cho đến bây giờ" - nữ sinh cho biết.

Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh Thanh Tâm diễn xuất vai bị cáo trong cuộc thi Diễn án Cerca Trova năm 2019, được trao giải Á quân và thí sinh diễn xuất xuất sắc nhất.

Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Sở hữu ngoại hình nữ tính, xinh đẹp nhưng Thanh Tâm là người luôn nỗ lực, cố gắng từng ngày để bản thân thêm trưởng thành, vững vàng hơn trong học tập và cuộc sống.

Trước ý kiến sinh viên ngành Luật là những người nguyên tắc, khô khan, Thanh Tâm cho rằng, bản thân mình cũng như những người bạn đồng môn đều thể hiện hình ảnh ngược lại. "Bản thân mình là người thân thiện, dễ làm quen với mọi người. Về ngoại hình, mình khá bánh bèo, tiểu thư, thích mặc váy, kẹp tóc, đeo phụ kiện... Nhưng mình cũng như tất cả các sinh viên ĐH Luật đều đang nỗ lực rất nhiều từng ngày, hy vọng một ngày sẽ được những người khác nhớ đến vì những gì chúng mình làm được, đóng góp được cho xã hội chứ không phải chỉ về vẻ bề ngoài hay tính cách".

Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Với những nỗ lực của mình, Thanh Tâm đã được kết nạp vào đội ngũ Đảng viên vào năm 2020, khi đang là sinh viên năm ba.

Với những nỗ lực, Thanh Tâm đã được kết nạp Đảng vào năm 2020, khi đang là sinh viên năm ba. "Để được kết nạp vào Đảng, mình nỗ lực làm đẹp hồ sơ cả về mặt điểm số, hoạt động và một số thành tích nổi bật như đạt giải ở các kì thi học thuật.

Khi đứng trong hàng ngũ Đảng viên, mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động cũng như chương trình tình nguyện của chi bộ. Là một Đảng viên trẻ, mình luôn tâm niệm quyền lợi và nghĩa vụ luôn song hành với nhau. Để có thể xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, mình phải luôn tự phấn đấu, rèn luyện trong học tập, sinh hoạt và các hoạt động của Đảng, đoàn thể, xã hội, tích cực hưởng ứng các phong trào, chương trình do Chi bộ đề ra với tinh thần nỗ lực phấn đấu" - nữ sinh bày tỏ.

Luôn giữ mình bận rộn

Thanh Tâm tự nhận mình là người khá "nghiện" công việc nên cố gắng đi làm thêm rất nhiều ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nữ sinh từng làm trợ giảng tiếng Anh, bán hàng online, thực tập sinh ở văn phòng luật, thực tập sinh pháp lý ở một tập đoàn lớn, làm việc ở một công ty tổ chức sự kiện... Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cô vẫn duy trì các công việc freelancer qua mạng.

9x cho biết: "Mình hay có suy nghĩ là cố gắng để bản thân bận rộn, vì sợ làm lãng phí thời gian. Mọi người hay nghĩ là làm nhiều việc một lúc thì khó có thể cân bằng mọi thứ nhưng thực chất như vậy sẽ khiến cuộc sống mình luôn năng động. Trước khi đi ngủ, mình sẽ luôn tính trong đầu là ngày mai phải hoàn thành những đầu mục công việc gì, vì vậy mà sáng hôm sau dậy là bắt tay làm việc luôn, không bị lãng phí thời gian nằm trên giường để bấm điện thoại".

Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Trái với quan niệm của số đông về những sinh viên Luật là người nguyên tắc, khô khan, 9x là một cô gái năng động, lý lắc và luôn hoàn thành mọi công việc một cách trọn vẹn.

Để quản lý thời gian tốt, Thanh Tâm áp dụng những "bí quyết" học được từ thần tượng của mình - vlogger Chi Nguyễn như thuyết bốn lò lửa, luật Parkinson, quy tắc 2 phút. Việc "dấn thân" vào nhiều hoạt động, nhiều công việc và vẫn đảm bảo hoàn thành việc học giúp nữ sinh trở nên có kỉ luật, có trách nhiệm hơn với bản thân cũng như với công việc, với những tập thể mà cô là thành viên.

Không chỉ mong muốn thử sức các lĩnh vực có tính học thuật, pháp lý, Thanh Tâm vẫn muốn thử nghiệm nhiều công việc khác nhau để tìm ra công việc phù hợp với bản thân mình nhất. "Dù tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội nhưng mình là một người thích mạo hiểm, thích tự đặt ra thử thách cho bản thân nên đang học thêm các kĩ năng mềm như ngoại ngữ, marketing, thiết kế và bảo hiểm. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia một cuộc thi ảnh dành cho nữ sinh ĐH Luật, như một kỉ niệm vui trước khi chính thức ra trường" - 9x cho biết.

Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Những lúc gặp stress, áp lực vì việc học và công việc, Thanh Tâm luôn hướng bản thân về gia đình để giữ năng lượng lạc quan, tích cực.

Đối với Thanh Tâm, gia đình là nguồn cảm hứng cũng như động lực rất lớn, nơi cô có thể thả lỏng thoải mái và quên đi nhiều điều áp lực bên ngoài. Ngoài ra, nữ sinh cũng luôn suy nghĩ về những điều lạc quan, luôn nhìn nhận mọi vấn đề ở khía cạnh tích cực nhất. Bên cạnh đó, cô cũng duy trì những sở thích cá nhân như ca hát, nghe podcast, xem phim và chơi game để giúp xả stress.

Nữ sinh Luật xinh đẹp, đa tài: Luôn cố gắng để bản thân bận rộn - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện nay, Thanh Tâm muốn thử nghiệm nhiều công việc khác nhau ngoài lĩnh vực pháp lý để tìm ra công việc phù hợp với bản thân mình nhất.

Hiện nay, Thanh Tâm đang học thêm ngoại ngữ, cố gắng để trau dồi kiến thức, trải nghiệm xã hội và kĩ năng sống, làm giàu cho tâm hồn của mình hơn. Nữ sinh muốn được hành nghề tại các doanh nghiệp lớn và dần dần xây dựng cuộc sống độc lập, trưởng thành, giúp đỡ gia đình có cuộc sống hạnh phúc.

Hồng Minh

(Ảnh: NVCC)