TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI - NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỞNG ỨNG NGÀY TRUYỀN THỐNG PHÁP LUẬT VIỆT NAM (09/11/2022)

Đăng vào 15/11/2022 13:13

Trong tháng 10 và tháng 11 vừa qua, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày truyền thống Pháp luật Việt Nam như: Spirit of Law - Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật 2022, Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho sinh viên năm 2022, …

Là một trong những cơ sở đào tạo pháp luật hàng đầu tại Việt Nam, nhằm nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tăng cường ý thức, hiểu biết của sinh viên về pháp luật, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Liên chi Đoàn Luật Chất lượng cao đã tổ chức cuộc thi Spirit of Law - Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật 2022”. Chương trình vinh dự có sự góp mặt của 06 đội thi từ nhiều cơ sở đào tạo pháp luật khác nhau, đem lại rất nhiều màu sắc, được thể hiện qua các tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật công phu, ý nghĩa giàu tính nhân văn qua đó những quy định pháp luật vốn bị mặc định là khô cứng sẽ trở nên gần gũi, dễ nhớ, dễ hiểu. Đặc biệt hơn, đội thi Khoa Pháp luật Dân sự, trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc dành giải nhất chung cuộc.

Nhiều tiểu phẩm ý nghĩa được các đội thi thể hiện vô cùng công phu

Khoa Pháp luật Dân sự, trường Đại học Luật Hà Nội xuất sắc dành giải nhất chung cuộc

Bên cạnh đó, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp cùng Thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình thành công Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho sinh viên năm 2022” với chủ đề Pháp luật vì Thủ đô xanh, văn minh, văn hiến vào ngày 07/11 vừa qua. Thông qua cuộc thi, Thành Đoàn Hà Nội nói chung và Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng mong muốn tạo sân chơi cho các bạn sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố thể hiện vốn tri thức và tinh thần thượng tôn pháp luật của mình.

Sinh viên thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật với những hiểu biết sâu rộng.

Chuỗi hoạt động mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc, không chỉ tạo ra môi trường giúp giao lưu, học hỏi, thể hiện màu sắc cá nhân mà còn là cơ hội cho sinh viên trong nhà trường hướng đến phát triển toàn diện chân, thiện, mỹ. Với các hoạt động nổi bật trên, kính chúc Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh, xây dựng và phát triển nhiều phong trào, tổ chức nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn và đầy ý nghĩa để sinh viên nhà trường có thêm cơ hội hoàn thiện và khẳng định bản thân.